xem-chi-tiet-tin - Sở Nội Vụ

 

Thông báo: Cảnh báo hành vi vi phạm trong việc đăng thông tin MXH không đúng sự thật trước tình hình dịch bệnh Covid-19

Ngày 27-08-2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, cả hệ thống chính trị đang nổ lực để đối phó, sử dụng tất cả các biện pháp để ngăn chặn và tiến tới dập tắt bệnh dịch thì vẫn còn có một số phần tử xấu lợi dụng sự phát triển thần tốc của mạng xã hội (MXH) như: Facebook, Wechat, Weibo, Instagram,... để đăng, bình luận, chia sẻ thông tin xấu, độc hại hoặc thông tin chưa được kiểm chứng trên môi trường mạng gây hoang mang, mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông cùng phối hợp với Công an tỉnh Hậu Giang (Phòng PA03, PA04), phát hiện 24 tài khoản trên mạng xã hội Facebook có đăng, bình luận nội dung thông tin có dấu hiệu vi phạm pháp luật có liên quan đến tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã xử lý nhắc nhở giáo dục cho viết cam kết 22 trường hợp và xử phạt bằng hình thức phạt tiền 02 trường hợp.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, đã nhiều ngày liền xuất hiện các ca nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác, nhưng chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm ra nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, cũng xuất hiện nhiều thông tin chưa đúng sự thật gây hoang mang dư luận ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đã bị xử lý vi phạm hành chính như: Thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, tỉnh Cao Bằng và Kiên Giang...

Để chủ động nắm tình hình và cảnh báo các thông tin trên MXH, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Công an tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh, kịp thời phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể CBCCVC, người lao động, trong cơ quan, đơn vị quản lý để tránh tình trạng đăng, tải, chia sẻ, bình luận nội dung thông tin chưa được kiểm duyệt hoặc chưa đúng sự thật gây hoang mang dư luận xã hội, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trân trọng./.


Đang online: 1
Hôm nay: 460
Đã truy cập: 31063
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.