xem-chi-tiet-tin - Sở Nội Vụ

 

Sở Nội vụ tỉnh Hậu Giang hưởng ứng "Tuần lễ áo dài"

Ngày 04-03-2021

Thực hiện Công văn số 15/CĐVC ngày 22 tháng 02 năm 2021 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc tổ chức Tuần lễ Áo dài. Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã phát động triển khai tới toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp và thực tiễn cơ quan.

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2021, nữ công chức, viên chức công đoàn cơ sở Sở Nội vụ đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm. “Tuần lễ áo dài” được diễn ra từ ngày 01 tháng 3 đến ngày 8 tháng 3 năm 2021. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa áo dài - di sản văn hóa Việt Nam.

Công đoàn cơ sở cũng đã tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài truyền thống trên trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ, trang mạng xã hội. Tại Sở Nội vụ, chiếc áo dài truyền thống đã trở nên gần gũi, gắn bó với nữ công chức, viên chức, được sử dụng định kỳ 01 tuần 03 ngày (thứ 2, thứ 4, thứ 6) mặc áo dài, các dịp chào cờ đầu tháng và trong các sự kiện quan trọng của cơ quan. Điều này cũng đã góp phần khẳng định sức sống, giá trị và vị thế của áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội.

Với tà áo dài truyền thống, người phụ nữ Hậu Giang nói chung và nữ công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ nói riêng trở nên đẹp hơn, thanh thoát, dịu dàng hơn và tràn đầy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc./.

 Một số ảnh nữ công chức, viên chức, người lao động Sở Nội vụ hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”