xem-chi-tiet-tin - Sở Nội Vụ

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ TRÊN ỨNG DỤNG VssID - BẢO HIỂM XÃ HỘI SỐ

Ngày 06-10-2022

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ
TRÊN ỨNG DỤNG
VssID - BẢO HIỂM XÃ HỘI SỐ

I. Tải và cài đặt ứng dụng VssID

1. Đối với hệ điều hành Android

Bước 1: Vào kho ứng dụng Google Play/CH Play, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng VssID, như hình sau:

Bước 3: chọn “Cài đặt/Install” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

2. Đối với hệ điều hành iOS

Bước 1: Vào kho ứng dụng AppStore, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “VssID” và chọn Tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng VssID, như hình sau:

Bước 3: Chọn “Nhận” để thực hiện cài đặt ứng dụng.

II. Đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID

Bước 1: Chọn Đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID.

Bước 2: khai thông tin cá nhân đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH).

Sau khi nhập đầy đủ các thông tin ở màn hình trên, bấm Tiếp tục.

Bước 3: Cập nhật ảnh cá nhân, mặt trước, mặt sau căn cước công dân/chứng minh nhân dân.

Có thể chụp trực tiếp hoặc tải lên ảnh cá nhân, mặt trước, mặt sau căn cước công dân/chứng minh nhân dân.

Chọn Tiếp tục để chuyển sang bước lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận tờ khai.

Bước 4: Lựa chọn cơ quan BHXH nơi gần nhất để tiếp nhận tờ khai.

Bước 5: Nhập địa chỉ email cá nhân của người đăng ký. Sau đó mã xác thực (mã OTP) gửi về địa chỉ email đăng ký, nhập mã xác thực để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Bước 6: Gửi tờ khai.

Trước khi gửi tờ khai, có thể bấm vào nút “Quay lại” để kiểm tra, cập nhật lại các thông tin đã kê khai.

Sau khi cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin, bấm “Gửi” để gửi tờ khai đến hệ thống tiếp nhận hồ sơ của cơ quan BHXH.

Sau khi gửi tờ khai thành công, ứng dụng sẽ thông báo như hình trên. Vui lòng đến cơ quan BHXH gần nhất để hoàn tất thủ tục (ký tên trên mẫu đăng ký).

Sau khi cơ quan BHXH duyệt đăng ký VssID, tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập ứng dụng VssID sẽ được gửi về địa chỉ email cá nhân đã đăng ký./.